สถิติผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday56
mod_vvisit_counterYesterday63
mod_vvisit_counterThis week272
mod_vvisit_counterLast week378
mod_vvisit_counterThis month1086
mod_vvisit_counterLast month2147
mod_vvisit_counterAll days529555

Online (20 minutes ago): 2
Your IP: 44.210.99.209
,
Today: เม.ย. ๑๘, ๒๕๖๗
การที่จะขุดหลุมเสาเอก และเสาโทนั้นต้องดูอย่างไร PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย Administrator   
วันอังคารที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๔๒ เวลา ๐๗:%M น.

การที่จะขุดหลุมเสาเอก และเสาโทนั้นต้องดูอย่างไร

          เรื่องการขุดหลุมที่จะยกเสาเอก  และเสาโทนั้น  ค่อนข้างเป็นเรื่องยุ่งยาก  เพราะการที่เราจะขุดหลุมตรงไหนของบริเวณที่ดิน  ที่จะทำการยกเสาเอก  และเสาโทนั้น  ครูท่านได้กำหนดไว้ว่า  เราต้องยกเสาเอก  และเสาโท  อยู่ในตำแหน่งของท้องนาคเสมอ  ห้ามยกเสาเอก  และเสาโท ในตำแหน่งหัวนาค  หรือหางนาค  เป็นอันขาด ไม่อย่างนั้นจะเกิดเรื่องกับผู้อยู่อาศัยเป็นแน่ เราต้องรู้เสียก่อนว่า  นาคหันหัวไปในทิศใด  เรามาดูกันครับว่าในแต่ละเดือนนั้นนาคหันหัวไป

          ยกเสาเอกในเดือน  ๑ , ๒ , ๓  นาคหันหัวไปทางทักสิน  หันหางไปทางทิศอุดร       เมื่อทำพิธีอย่างถูกต้องแล้วจะอยู่ดีกินดีไม่มีสิ่งเลวร้าย  โรคภัยไม่มาเบียดเบียน  จะมีแต่ความเป็นสิริมงคล  สมบูรณ์พูนผลทุกประการ              

          ยกเสาเอกในเดือน  ๔ , ๕ , ๖  นาคหันหัวไปทางทิศปัจฉิม  หันหางไปทางทิศบูรพา     เมื่อทำพิธียกเสาเอก  เสาโทอย่างถูกต้องแล้ว  จะบังเกิดลาภผลเงินทองไหลมาเทมา  ทรัพย์สิน  สมบัติมากมีกับท่านเจ้าของบ้านทุกประการ

          ยกเสาเอกในเดือน  ๗ , ๘ , ๙  นาคหันหัวไปทางทิศอุดร  หางนาคอยู่ทิศทักษิณ   เมื่อทำพิธีถูกต้องแล้วจะทำให้ท่านเจ้าของบ้านเด่นดี  โด่งดัง  มีเกียรติยศชื่อเสียง  กระจายไปไกล  ทั้งโรคภัยไม่มาบีทา  จะบังเกิดลาภผลกับท่านเจ้าของบ้านทุกประการ

          ยกเสาเอกในเดือน  ๑๐ , ๑๑ , ๑๒  นาคหันหัวไปทางทิศบูรพา  หันหางไปทางปัจฉิม    เมื่อทำพิธีถูกต้องท่านเจ้าของบ้านก็จะพบแต่ความร่มเย็นเป็นสุข   พ้นจากภัยอันตราย  ทั้งหลายทั้งปวง  มีแต่สิ่งที่เป็นมงคล  เข้ามาในชีวิต  ทำให้ท่านเจ้าของ  พบกับความเจริญสืบต่อไป   ตราบนานเท่านาน

          เมื่อท่านได้รู้เรื่องหัวนาค  หางนาค  อยู่ในทิศอะไรในแต่ละเดือนแล้ว  ก่อนที่จะทำการยกเสาเอก  เสาโท  ก็ถาม อาจารย์ที่ท่านมาทำพิธี  ให้ดีเสียก่อนนะครับว่า  จะยกเสาเอก  เสาโท  ในทิศไหน  ถ้าท่านไม่พูดเรื่องนาคหันหัวไปในทิศใดในแต่ละเดือน  ก็จงรู้เสียเถิดว่า  อาจารย์ท่านนั้นไม่มีความรู้เรื่องของนาคหันหัวไปทางทิศใด  ก็ให้หาอาจารย์ที่ท่านมีความรู้เรื่องของนาค  หันหัวไปทางทิศไหนจะดีกว่า  เพราะว่าการยกเสาเอและเสาโทนั้น  ท่านทำกันมาตั้งแต่โบราณนานมาแล้ว  ครูบาอาจารย์โบราณท่านก็ใช้วิชา  ที่ว่าด้วยนาคหันหัวไปทางทิศอะไรในแต่ละเดือน  มาทำการยกเสาเอก  และเสาโท  ให้ผู้ที่อยู่ในบ้านหลังนั้น  อยู่กันอย่างมีความสุขมาช้านานแล้วครับ

 
Secured by Siteground Web Hosting